CẢNH QUAN NON XANH VIỆT

PHÙ ĐIÊU, TƯỢNG TRÒN

NỘI DUNG BÀI VIẾT

PHÙ ĐIÊU:

Phù điêu xi măng  một hình thức trong đắp xi măng trực tiếp, nó  một biến thể của tranh tường nhưng được thể hiện nổi lên trên bề và được phân lớp rõ ràng tạo ra cảm giác thực tế hơn.

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, tranh phù điêu xi măng được thổi hồn sinh động hơn hẳn. Từ đó, xây dựng nhiều giá trị độc đáo trong kiến trúc, điêu khắc.Bức tranh phù điêu xi măng có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong nét đẹp văn hóa và kiến trúc của nhân loại. Thường sẽ tùy vào các họa tiết trang trí trên tranh mà mỗi bức tranh phù điêu xi măng sẽ mang hàm ẩn khác nhau; chủ đề truyền tải cũng khác nhau.
Một số nội dung thường được tìm thấy trên tranh phù điêu chính là hình ảnh của tứ linh. Bao gồm: long, ly, quy, phụng. Song song đó còn có tứ quý là: tùng, cúc, trúc, mai. Hoặc những bức tranh mang phong cách dân gian sẽ thiên về việc khắc họa những đề tài mây nước hay hoa lá, cảnh vật thiên nhiên…

Bên cạnh đó các bức phù điêu lại có giá thành rẻ và độ bền cao nên chúng rất được ưa chuộng hiện nay.

 

TƯỢNG THÚ XI MĂNG

  1. Tượng thú xi măng

Hiện nay, tượng thú được đắp bằng xi – măng đang rất phổ biến, nó là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều trường học,  khu vui chơi giải trí hay để trang trí cảnh quan sân vườn.

Hình ảnh tượng thú được đắp bằng xi măng dần trở nên quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống. Sở dĩ được nhiều người lựa chọn bởi chúng có nhiều ưu điểm về hình dáng, độ bền chắc và giá thành rẻ hợp lý. Ngoài ra,  các con vật được tạo nên từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nên chúng hết sức tự nhiên,  có hồn mà không hề thô cứng.

2. Vì sao nên đắp tượng thú xi măng.

  • Trang trí làm đẹp khuôn viên.

   Một công trình tiểu cảnh, sân vườn hay một công trình công cộng sẽ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn rất nhiều nếu xuất hiện thêm vài tượng thú. Chúng tạo nên sự thiên nhiên hoang dã,  công trình của bạn sẽ công còn khô khan mà trở nên hoang dã hơn đưa con người như được bước chân vào không gian sống thiên nhiên thật sự.

  • Để giáo dục cho thế hệ trẻ:

    Một số con em chúng ta sinh ra vào thời hiện đại thì khó có thể nhìn thấy được một số loài động vậy ngày xưa hay một số loài động vật thời kỳ tiền sử đã bị tuyệt chủng. Bình thường các em chỉ được biết qua sách vở hay trên ti vi, vì thế tượng thú đã mô phỏng một cách chân thực giúp các em có thể nhận biết dễ dàng hơn.

3. Ưu nhược điểm của đắp tượng bằng xi măng.

Ưu điểm của đắp con vật bằng xi-măng:

  • Vì được tạo ra bằng xi – măng nên tượng thú có thể đc tạc ngay tại công trình, tại nơi ấn định sẵn là đặt tượng cũng có thể là nơi thi công. Việc làm tượng ngay tại công trình giúp giảm chi phí vận chuyển và đảm bảo quá trình giám sát thi công chặt chẽ hơn tránh những sai sót không đáng có xảy ra.
  • Khi thi công đắp một con vật bằng xi-măng không đòi hỏi quá nhiểu đến công cụ kỹ thuật hiện đại. Dựa vào tay nghề của người tạc tượng mà tạo nên chất lượng sản phẩm. Nhìn chung, việc đắp tượng con vật trực tiếp bằng xi-măng sẽ rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chí phí nguyên vật liệu, chi phí giành cho công cụ thực hiển cũng giảm theo.

Nhược điểm của đắp con vật bằng xi-măng:

  • Về độ sắc nét của sản phẩm đắp bằng xi-măng so với những sản phẩm được tạo hình bằng đất sét không cao. Đắp xi-măng chỉ nên sử dụng đối với những sản phẩm có kích cỡ từ trung đến to lớn hơn là những sản phẩm tượng có kích thước nhỏ và đòi hỏi độ sắt nét cao.
  • Để chỉnh sửa hay chỉnh sửa lại bố cục một sản phẩm đắp con vật bằng xi-măng khi có sai sót là rất khó và đòi hỏi tay nghề nghệ nhân cao, phải bỏ không ít công sức.

Hiện nay, Non Xanh Việt đang tự hào là đơn vị cung cấp tượng thú và những bức phù điêu rất chất lượng đến tay khách hàng.

Chúng được tạo nên bởi hầu hết các nghệ nhân có tuổi nghề rất cao trong nghề. Vì vậy, độ sắc nét và vẻ đẹp của các thành phẩm rất được lòng khách hàng.

CẢNH QUAN NON XANH VIỆT

Vui lòng chờ trong giây lát

0